THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh vịt nấu khoai sọ (2)

Thưởng thức bát canh vịt nấu khoai sọ ngọt, mềm thơm nức trong những ngày giao mùa thế này thật thích.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: ½ con
- Khoai sọ: 500g
- Nước dừa: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành, tỏi, gừng băm
- Mùi tàu, hành hoa, ngổ hương
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt vịt đem bóp muối và rượu cho bớt hôi, rửa sạch, để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm (hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ).
- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào qua. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút.
- Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ để ninh liu riu  cho đến khi thịt chín mềm.
- Khi thịt đã chín mềm thì cho đến cà rốt vào đun cùng. Cà rốt chín thì cho tiếp đến các loại rau thơm thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc chút tiêu và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Nếu không muốn ăn món canh vit nấu khoai sọ quá nhiều mỡ thì có thể cho thịt vịt vào áp chảo cho thịt ra bớt mỡ rồi mới chế biến.
- Để nguyên củ hành tím phi thơm thì khi nấu canh sẽ ngọt hơn.
- Nếu thích ăn món canh vịt nấu khoai sọ có vị chua có thể cho vào canh vài quả sấu.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.