THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngan chiên - sốt pate

Món ăn lạ, béo, thơm, thay cho món vịt ngan thông thường là luộc hay nấu măng. chỉ thêm chút cầu kì bạn đã mang đến 1 món ngon mới lạ cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- Ngan: 1 con (2 kg)
- Pate: 400g
- Hành khô, tỏi: 2 củ
- Cà chua 2 quả
- Tương cà chua: 1/ 2 bát cơm
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: bột canh, mì chính, đường

2. Cách làm

- Ngan làm sạch sát chanh và muối, chặt đôi con. Đem ướp chút gia vị, mì chính, đường, ngũ vị hương, tỏi hành khô 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, cho ngan vào chảo chiên chín vàng 2 mặt.
- Gắp ngan ra đĩa, để nguội và chặt miếng vừa ăn.
- Làm sốt: Dầu vừa chiên ngan cho cà chua và sốt cà vào cho tí xíu gia vị mì chính đun chín nát cà chua, cho pate vào dằm nát thành sốt sệt nếm vừa nếu mặn có thể cho thêm cà chua tươi.

- Ngan chặt xếp vào 1 đĩa to cho sốt  đều lên trên cho tràn vào các miếng ngan. Và thưởng thức kèm với bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.