THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngan chiên giòn

1. Nguyên liệu

- 1 phần thịt đùi
- 4 thìa canh Mạch nha
- Gừng, tỏi, hành khô
- Dầu điều (hoặc bột điều), dầu hào, nước mắm, mì chính

2. Cách làm

- Phần thịt làm sạch với muối và rượu trắng, khía chéo trên da.
- 1 bát tô nước ấm (đủ để ngập thịt), cho mạch nha vào, khuấy đều sao cho nước hơi ngả vàng. Cho thịt vào ngâm 1h.
- Sau đó ướp với chút gừng, hành, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh mì chính, 2 muỗng canh dầu điều (1 nhúm bột điều), 1 muỗng canh dầu hào, thêm 1 xíu đường để thịt hơi ngọt.
- Cho ngan đã ướp vào chiên trong nồi nhiều dầu, chiên nhỏ lửa cho vàng đều 2 mặt.
- Vớt ra cho ráo dầu.
- Chặt miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.