Thịt vịt là thứ nguyên liệu rất được ưa chuộng vào mùa hè, món canh khoai sọ thịt vịt ăn rất mát. Khoai mềm, thịt vịt béo ngậy, nước ngọt đậm đà là món canh rất thơm ngon và đủ dinh dưỡng đáng để bạn nấu thử.
1. Nguyên liệu
- ½ con vịt
- 500g khoai sọ
- Hành lá, mùi tàu
- Gừng
- Gia vị: Muối hạt, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
2. Cách làm
- Khoai sọ cạo vỏ, sát muối cho sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy kích thước củ khoai.
- Thịt vịt bóp muối và rượu cho hết mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước cùng 1 miếng gừng đập dập, đun sôi để rửa thịt. Lấy vịt ra rửa lại với nước sạch.
- Cho vịt vào xoong, thêm gia vị xào cho vịt săn lại, ngấm gia vị. Cho nước xăm xắp mặt thịt, hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt mềm.
- Khoai sọ vớt ra để ráo nước, cho vào 1 chiếc xoong khác xào cùng gia vị cho ngấm.
- Đến khi vịt gần mềm thì đổ khoai sọ đã xào vào đun đến khi khoai mềm.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi khoai chín thì mềm thì tắt bếp, rắc hành vào rồi nêm thêm 1 chút nước mắm ngon cho nồi canh thêm đậm đà.
- Múc canh khoai sọ thịt vịt ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét