Thời tiết mát mẻ mà được thưởng thức món ngan kho măng thơm ngon này thì còn gì bằng. Cùng thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu
- Măng: 500 g
- Thịt ngan: 600 g
- Hành băm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Măng thái miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi luộc trong 5 - 7 phút. Sau đó, bạn vớt măng ra, rửa sạch, để ráo.
Thêm thịt ngan được chặt miếng nhỏ vừa ăn vào xào săn....
... Và trút măng luộc vào đảo đều.
- Đổ 500ml nước vào, đậy nắp và ninh 20 - 25 phút.
- Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm, 1/4 thìa đường vào nồi và ninh tiếp 30 phút nữa.
- Khi ngan và măng đã chín mềm, rắc hành lá và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
... Và trút măng luộc vào đảo đều.
- Đổ 500ml nước vào, đậy nắp và ninh 20 - 25 phút.
- Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm, 1/4 thìa đường vào nồi và ninh tiếp 30 phút nữa.
- Khi ngan và măng đã chín mềm, rắc hành lá và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét