THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Ngan kho măng

Thời tiết mát mẻ mà được thưởng thức món ngan kho măng thơm ngon này thì còn gì bằng. Cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- Măng: 500 g
- Thịt ngan: 600 g
- Hành băm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Măng thái miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi luộc trong 5 - 7 phút. Sau đó, bạn vớt măng ra, rửa sạch, để ráo.
- Cho một chút dầu ăn vào nồi, dầu nóng bạn phi thơm hành băm, tỏi băm.
Thêm thịt ngan được chặt miếng nhỏ vừa ăn vào xào săn....
... Và trút măng luộc vào đảo đều.
- Đổ 500ml nước vào, đậy nắp và ninh 20 - 25 phút.
- Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm, 1/4 thìa đường vào nồi và ninh tiếp 30 phút nữa.
- Khi ngan và măng đã chín mềm, rắc hành lá và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc ngan kho măng ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.