THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Nem ngan thính

1. Nguyên liệu

- Thịt ngan
- Thính gạo rang
- Sả, lá chanh
- Tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, đường, mì chính, hạt tiêu
- Rau ăn kèm: lá mơ, đinh lăng, lá sung, khế chua

2. Cách làm

- Ngan làm sạch, lóc lấy thịt, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Đun một nồi nước sôi có thả một củ gừng và một nhánh sả đập dập.
 Sau đó cho thịt ngan vào chần sơ cho chín tái.
Vớt thịt ngan ra cho vào bát trộn.
- Cho các gia vị mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, sả thái lát, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào trộn đều với thịt ngan.
- Sau đó thêm thính vào trộn đều với thịt ngan.
- Chuẩn bị: lá mơ, đinh lăng, lá sung, khế chua thái lát và bánh tráng để cuốn.
- Pha nước mắm chua ngọt từ mắm, đường, chanh (giấm) sao cho có vị chua ngọt vừa miệng, sau đó thêm tỏi ớt băm vào.
- Bày nem ngan thính ra đĩa cùng các loại rau ghém.

- Khi ăn cuốn nem ngan thính với lá sung và chấm mắm chua ngọt đã pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.