Làm món nhắm cũng ổn lắm nhé.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- 2 đùi vịt róc xương
- 100 g đỗ tương
- 2 cây sả, giềng, lá chanh
- Nước mắm, mì chính
- Rau thơm ăn kèm
2. Cách làm
- Đùi vịt lọc sạch xương rồi đem nướng chín, da vàng thơm là được. Sau đó để nguội bớt và thái chỉ nhỏ như làm nem thính.
- Đỗ tương rang thơm cho vào xay mịn như thính gạo.
- Trộn vịt với giềng vắt lấy nước+ sả thái nhỏ+ nước mắm và mỳ chính vừa ăn để 30 phút cho thấm gia vị.
- Sau khi thịt vịt đã thấm gia vị, trộn thính tương cùng ít lá chanh thái chỉ.
- Bày ra đĩa và gói rau sống, chấm mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét