THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Thịt vịt xào dứa

Thịt vịt xào dứa với hương vị đậm đà, thanh - ngọt, thịt vịt thơm mềm hòa quyện với hương dứa đậm vị sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con vịt
- 1 quả dứa
- Sấu
- Nước dừa
- Tỏi, ớt
- Rau mùi tàu
- Gia vị: Muối, bột nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, xát muối cho bớt hôi. Chặt ra từng miếng vừa ăn. Ướp với gia vị và hạt tiêu (nêm nếm vừa vị ăn). Để tầm 30' cho vịt ngấm gia vị.
- Dứa chọn quả có vị ngọt hơn chua, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Sấu khứa vỏ ra để lúc nấu vị nhanh ngấm hơn.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu già cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp gia vị, ớt và sấu vào xào với lửa lớn.
- Sau khi thịt vịt chín mềm thì đổ thêm 1 ít nước dừa và dứa vào xào đến khi vịt ngấm vị thì  thêm rau mùi tàu vào cho thơm rồi tắt bếp.
- Xúc vịt xào dứa ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.