Cuối tuần đổi món miến ngan cải thiện cho gia đình cũng thú vị!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- 1 con ngan 2kg
- Măng khô vừa đủ
- Nấm hương, hành khô, gừng, rượu vừa đủ
- Dầu ăn, bột canh, tương ớt vừa đủ
- Hành, rau răm, rau mùi, mùi tàu
- 400 g miến dong
2. Cách làm
- Ngan làm sạch, nhặt hết lông măng. Bóp rượu với gừng băm nhỏ, thêm tí muối xoa lên khắp mình ngan khử mùi hôi. Rửa lại bằng nước lạnh.
- Luộc ngan với nước lạnh, gừng đập dập, củ hành nướng. Thử ngan chín bằng cách xiên đũa thấy không ra nước hồng là chín. Vớt ngan ra, để nguội lọc lấy thịt ngan.
- Măng khô mua về rửa sạch. Luộc sôi, đổ nước đó đi và luộc lại 4 lần khử độc măng. Nấm hương ngâm với nước lạnh cho nở mềm. Phi thơm hành khô, xào măng với nấm hương. Nêm vừa gia vị.
- Miến ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt khúc vừa ăn. Cho gia vị vào nồi nước dùng, nếm vừa miệng. Nhúng miến qua nồi nước dùng.
- Cho miến vào bát to. Chan nước dùng, rắc rau thơm thái nhỏ. Ăn nóng, thêm chanh, ớt, tương ớt tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét