THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì bò Đài Loan

Taiwanese Beef Noodle Soup

Đây là món ăn sáng thơm ngon lạ miệng đến từ đất nước Đài Loan xinh đẹp, hãy làm cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt bắp bò
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- 2 – 3 củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- 8 nhánh tỏi
- 3 lát gừng
- 1,5 lít nước
- Mì sợi to
- Cải chua, lá ngò
- Cải thìa
*Gia vị lá thơm:
- ½ muỗng cà phê hạt thì là
- 3 hoa hồi
- 8 lá đinh hương
- 1 muỗng cà phê tiêu hạt
- ½ thanh quế
- 3 quả ớt khô
- 4 muỗng canh rượu gạo
*Gia vị nêm nếm:
- 6 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh gia vị bò

2. Cách làm

- Chần sơ 500 g thịt bắp bò trong 1 - 2 phút. Gắp ra để nguội. Cắt thịt thành khối vuông vừa ăn.
- Chuẩn bị hành lá, cà rốt, cà chua và hành tây.
- Đun nóng dầu ăn. Cho 1/2 củ hành tây vào xào. 
Thêm 8 nhánh tỏi và 3 lát gừng. Cho hỗn hợp lá thơm vào xào thơm. Cho 4 muỗng canh rượu gạo vào, đảo cho gần cạn nước.
- Cho thịt vào nồi hầm. Thêm rau củ và hỗn hợp lá thơm. 
Cho vào 6 muỗng canh nước tương. Và 1,5 lít nước. 
Cho 2 muỗng canh gia vị bò vào.
Hầm lửa vừa trong 6 - 8 giờ.
- Trụng sơ cải thìa. Luộc chín mì. Cho mì và cải thìa vào tô. Xếp thịt lên rồi rưới nước dùng vào. 


Thêm cải chua và ngò lên trên.




3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.