THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào giòn chay Rau củ

Vietnamese Vegetarian Crispy Chow Mein

1. Nguyên liệu

(Cho 2-3 người)
- 2 gói mì tươi chow mein (Nếu bạn đang dùng đồ khô, bạn sẽ phải đun sôi và ráo nước, họ sẽ khô như bạn có thể trước tiên)
- 1 quả su su, thái con chì
- 6 cây cải chíp, cắt khúc ngắn 5cm
- 1 củ cà rốt, thái con chì
- 3 cây hành, cắt khúc 5cm
- Phần nước sốt:

  • 2 muỗng canh sốt tương đen (black bean sauce)
  • 1 chén nước
  • 1 muỗng canh tinh bột bắp
  • 1 cây hành, thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt

2. Cách làm

- Hoà tan 1 muỗng canh tinh bột bắp vào 1 chén nước lạnh và để qua một bên.
- Đun nóng chảo nhỏ với lửa vừa, cho hành vào xào cho đến khi mềm. Thêm 2 muỗng canh nước sốt tương đen và 1 muỗng canh nước tương nhạt. Sau đó cho nước bột bắp vào. Khuấy đều và đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại như ý. Mất vài phút. Để sốt qua một bên. 
- Nhẹ nhàng tách rời mì.
- Đun nóng chảo trên lửa vừa cao với ít dầu. Cho mì vào chảo và chiên vàng 2 mặt.

 Lấy mì ra đĩa.
- Các loại rau sử dụng tùy theo sở thích: susu, cà rốt, cải chíp, hành.
- Xào các loại rau cho mềm,...
...Sau đó cho sốt đã pha vào đảo đều.

- Cuối cùng cho rau xào lên trên mì và thưởng thức ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wanderingchopsticks.blogspot.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.