Nhịp sống bận rộn khiến việc chuẩn bị bữa sáng trở thành một bài toán với các bà nội trợ, làm thế nào để vừa tiết kiệm thời gian, vừa ngon miệng mà lại đảm bảo dinh dưỡng. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách nấu mỳ bò nấm xem sao nhé! Món mỳ này có phần nước dùng đậm đà nhờ vị ngọt của thịt bò cùng nhiều rau, nấm nên ăn rất thanh mát mà không hề ngán!
1. Nguyên liệu
- 200g vắt mỳ khô
- 200g thịt bò
- 100g nấm hương
- 100g cải bẹ
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh nước tương
- 5g gừng băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh mè rang
- Lá quế, muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, ngâm qua nước muối, cắt mỏng. Hành tây cắt hạt lựu. Rau cải cắt khúc vừa ăn.
- Bắc nước sôi luộc mỳ. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là thêm chút dầu ăn vào nước luộc mỳ thì sợi mỳ sẽ tơi, không bị dính vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tây vào, khi hành hơi mềm thì cho nấm vào, xào cho đến khi nấm chuyển màu hơi vàng.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cải vào, đảo đều trong vòng 1-2 phút.
- Cho 1 lít nước vào nồi, nêm nếm gia vị. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào nấu vừa chín tới thì tắt lửa.
- Cho mỳ ra tô, rưới đều nước dùng lên và rắc thêm hành ngò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét