Spicy Korean Ramyeon (Ramen) with Bbean Sprouts
Ngoài luộc trứng ra thì có lẽ mì gói là thứ dễ nấu nhất trên đời. Tuy nhiên, để có 1 tô mì nóng hổi, ngon lành thì không chỉ cứ đổ nước sôi và úp lại là thành công đâu. Cùng học ngay bí kíp nấu mì với giá đỗ cực đơn giản, nhanh chóng dưới đây nhé. Chỉ toàn rau giá nhưng nấu mì theo cách này vẫn khiến bạn sì sụp ăn không ngừng. Đảm bảo hương vị hấp dẫn khỏi phải bàn luôn.1. Nguyên liệu
- 1 gói mì Hàn Quốc
- 150g giá đỗ
- 1 ít kim chi
- 1 quả trứng
- 30g hành boa-rô
- 2 quả ớt xanh
- 30ml dầu ăn
- 8g bột ớt Hàn Quốc
- 600ml nước
2. Cách làm
- Hành boa-rô thái nhỏ
- Ớt xanh thái khoanh nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành.
- Tiếp đó cho kimchi vào đảo đều. Thêm bột ớt vào đảo đều cho ngấm.
- Đổ nước vào nồi, sau đó thêm gói gia vị mì vào và đun sôi.
- Cho giá đỗ và đập trứng vào nồi, đun sôi.
- Thả mì vào nhẹ nhàng, tránh làm vỡ trứng. Dùng đũa nhấn nhẹ cho mì ngập nước.
Sợi mì chín đều, thêm phần nước đậm đà, cay nồng khiến ta cứ muốn ăn hoài ăn mãi.
Chỉ có mì gói với giá đỗ và trứng thôi mà ngon bá cháy luôn.
Ngoài ra, các bạn có thể cho thêm các topping tuỳ thích để bát mì thêm phần hấp dẫn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét