THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì gà trộn

Những miếng gà áp chảo vàng rộm, được bao bọc bởi 1 lớp hành sả giòn thơm nức mũi. Chỉ được trộn đều trước khi thưởng thức, mì gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn càng giúp món ăn bớt ngán ngấy lại thích miệng hơn hẳn. Nếu những bữa cơm trưa văn phòng ngày hè oi nóng làm bạn ngấy thì hãy thay đổi khẩu vị với món mì gà trộn đặc sắc nhé!

1. Nguyên liệu

-200g mì gạo sợi nhỏ
-100g thịt đùi gà (chừng 2 cái đùi gà đã lọc xương, nếu không có ngay thịt đùi gà bạn có thể thay thế bằng phần thịt sẵn có hoặc yêu thích khác)
-½ quả dưa chuột (cắt nhỏ)
-¼ cái bắp cải xắt sợi
-¼ củ cà rốt thái sợi
-Một ít hành phi
*Gia vị ướp gà:
-1 củ sả băm nhỏ
-1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
-1 muỗng canh gừng băm
-1 muỗng cà phê đường
-½ muỗng canh nước mắm
*Phần nước mắm trộn:
-1 củ hành tím
-2 quả ớt
-1 tép tỏi
-2 quả chanh
-3 muỗng canh nước mắm
-2 muỗng canh nước sôi
-2 muỗng canhđường nâu
-1 muỗng canh tương ớt ngọt

2. Cách làm

- Thịt đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt vào âu lớn, thêm sả băm, gừng, nước mắm,đường, và tỏi băm vào ướp 20 phút cho thấm.
- Cho tỏi, ớt khô và hành tím bằm nhỏ vào bát con, vắt trực tiếp nước cốt chanh vào bát...
... Thêm nước mắm, nước sôi, đường nâu và nước sốt ớt ngọt vào trộn đều.
- Mì gạo rửa sạch trước 2 nước cho mềm.
Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc sơ cho đến khi mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.
- Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu thì lật mặt thịt áp chảo nốt mặt còn lại.
Gắp đùi gà ra thớt, cắt thành từng miếng.
- Cho mì ra bát đã được lót sẵn một lớp bắp cải xắt sợi, xếp thịt gà, rau diếp thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt và rắc hành phi lên trên cùng.
- Khi ăn, rưới hỗn hợp nước mắm trộn lên mì và trộn đều.
Chúc các  bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.