THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì gà trộn

Mì gà trộn sử dụng những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc là bạn đã có một món ăn sáng thật tuyệt vời rồi đấy. Từng sợi mì vừa dai mềm thấm vị nước sốt đậm đà ăn cùng vài miếng thịt gà xé xợi và dưa chuột giòn giòn đem lại cảm giác rất đã. Mặc dù đây là một món mì lạnh, tuy nhiên thêm phần cay cay của sốt ớt sẽ làm món ăn thêm thú vị đấy. 

1. Nguyên liệu

- 3 miếng thịt ức gà
- 200g mì tươi (hoặc mì khô)
- 2 quả dưa chuột
- 2 cây hành lá
- 2-4 quả ớt
- 2 lát gừng
- 15g dầu ớt
- 15g vừng
- 15ml nước tương
- 2-4g muối
- 2g đường

2. Cách làm

- Cho ức gà vào nồi, thêm hành lá, gừng và lượng nước ngập gà rồi luộc cho thịt gà chín.
- Trong một bát nhỏ cho dầu ớt, vừng, nước tương, đường và muối vào trộn đều. Ớt cắt lát, dưa chuột bào sợi ngắn. Gà luộc chín xé sợi.
- Đun sôi một nồi nước cho mì vào luộc chín rồi xả mì qua với nước lạnh sau đó để ráo nước.
- Cho thịt gà xé, dưa chuột, ớt thái lát và phần nước trộn vào tô.
- Thêm mì đã luộc chín vào trộn đều là xong. 
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.