Korean Ramen Noodles with Peanut Butter
Mì gói kiểu Hàn sẽ nấu cùng bơ đậu phộng, bạn đã thử bao giờ chưa?1. Nguyên liệu
- 1 vắt mì
- 500ml nước
- 15g bột ớt Hàn Quốc
- 15g bơ đậu phộng
- Một ít hành boa rô cắt nhỏ
- 15ml dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn xào thơm hành trong chảo với dầu ăn.
- Sau đó, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào và nhấc chảo ra khỏi bếp. Dùng thìa đảo cho bôt ớt quyện đều với hành.
- Trút phần bơ đậu phộng vào nồi nước dùng, dùng thìa khuấy cho tan.
Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.
Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.
Bắt đầu đến giờ nhặt nhạnh đồ đạc cho vào mì cho ngon: phiên bản này sẽ thêm ớt trái và lạc rang cho giống phong cách Thái Lan. Vắt thêm ít chanh lên trên rồi trộn ăn ngay cho nóng.
Phiên bản này sẽ thêm 2 con tôm, vừa đúng chất mì tôm vừa làm bát mì trông chất lượng hơn hẳn.
Phiên bản này là lấy nốt phần thịt gà thừa thẹo từ bữa trước, xé nhỏ ra rồi trộn với mì.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét