THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mì chiên giòn sốt hải sản kiểu Thái

Sợi mì giòn tan kết hợp với hương vị hài hòa của các loại hải sản như tôm, ngao, mực đã làm nên một món ăn độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nguyên liệu

- Mì trứng: 5 cuộn
- Mgao: 200 g
- Tôm tươi: 150 g
- Mực tươi: 350 g
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi băm
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Sốt đậu nành: 80 ml
- Nước xương: 500 ml
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước bột năng: 1 bát nhỏ

2. Cách làm

- Chần 5 cuộn mì trứng với 1 lít nước nóng trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra rổ để ráo.
- Mì chần xong cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm 1 thìa tỏi băm nhuyễn với 3 thìa canh dầu ăn. Sau khi tỏi đã chín vàng đều, cho tiếp 80ml sốt đậu nành, 150 g tôm tươi đã được bóc vỏ, dùng thìa đảo đều với 350 g mực, 200 g ngao.
- Tiếp tục đổ thêm 500ml nước xương cùng với 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê đường, ½ bát nước bột năng, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho mì chiên ra đĩa, múc hải sản lên trên, trang trí một chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.