1. Nguyên liệu
- Mì trứng: 5 cuộn
- Mgao: 200 g
- Tôm tươi: 150 g
- Mực tươi: 350 g
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi băm
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Sốt đậu nành: 80 ml
- Nước xương: 500 ml
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước bột năng: 1 bát nhỏ
2. Cách làm
- Chần 5 cuộn mì trứng với 1 lít nước nóng trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra rổ để ráo.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm 1 thìa tỏi băm nhuyễn với 3 thìa canh dầu ăn. Sau khi tỏi đã chín vàng đều, cho tiếp 80ml sốt đậu nành, 150 g tôm tươi đã được bóc vỏ, dùng thìa đảo đều với 350 g mực, 200 g ngao.
- Tiếp tục đổ thêm 500ml nước xương cùng với 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê đường, ½ bát nước bột năng, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho mì chiên ra đĩa, múc hải sản lên trên, trang trí một chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét