THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì bò kho

Bò kho là món ăn ngon mà dân dã với nhiều cách biến tấu từ ăn kèm với bánh mì, phở hay hủ tiếu. Nay bạn hãy thử làm món mì bò kho thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm ngày cuối tuần bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò
- 500g vắt mì khô
- 100g cải thìa
- 1 gói ngũ vị hương
- 1/2 muỗng canh rượu nếp
- 1 muỗng canh hạt màu điều
- 1 muỗng canh đường
- 1 củ gừng thái sợi
- 2 tép tỏi
- 5 quả táo khô (nếu có)
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Cắt thịt bò thành khúc vuông sau đó rửa với nước nóng vài lần rồi để ngâm trong 20 phút thì vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp với chút dầu, cho đường vào khi đường chuyển màu vàng như hình thì lập tức cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho ½ muỗng canh rượu nếp vào.
- Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi thịt cùng ngũ vị hương, gừng thái sợi, táo khô và đun nhỏ lửa, vớt sạch phần bọt.
- Trong lúc đó, bắc chảo dầu lên bếp và cho hạt màu điều vào xào cho đến khi ra màu thì tắt lửa, vớt hết phần hạt ra. Đổ phần dầu vào nồi thịt hầm.
- Lúc này nước sôi đều thì bạn nêm nếm muối, hạt nêm, nước mắm vào cho vừa với khẩu vị và hạ nhỏ lửa hầm tiếp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Luộc chín vắt mì sau đó vớt ra tô. Cho rau cải thìa trụng qua nồi nước sôi và thịt bò xếp lên mặt tô. Cuối cùng, bạn cho phần nước dùng lên lấp xấp là món mỳ thịt bò kho đã hoàn thành rồi đấy!
Để làm mì bò kho thật ngon và chuẩn vị là không hề khó mà chỉ tốn thời gian ở công đoạn hầm nhừ thịt bò. Vậy nên các bạn có thể hầm thịt bò trước vào buổi tối, sáng mai dậy chỉ cần chuẩn bị một lát là xong!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.