THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì gà om nước tương Hồng Kông

Soy Sauce Chicken Noodle

Chỉ cần y công thức mà làm, bạn sẽ có ngay một món mì gà hầm sốt tương thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn hương vị Hong Kong!

1. Nguyên liệu

- 1 củ tỏi
- 50 g gừng
- 80 g hành lá
- 1,5 l nước
- 120 ml hắc xì dầu
- 120 ml nước tương
- 120 ml rượu gạo
- 40 g đường phèn
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 thanh quế khô
- 2 hoa hồi khô
- 4 cái đùi gà
- 100 g mì trứng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 25 g cải thìa

2. Cách làm

- Đầu tiên cắt đôi củ tỏi, hành lá cắt khúc và gừng cắt lát.


- Cho nước vào nồi cùng hắc xì dầu, nước tương và rượu gạo.
- Thêm tiếp củ tỏi, hành lá và gừng vào nấu chung.
- Thêm vào ngũ vị hương, quế và hoa hồi khô.
- Cuối cùng cho đùi gà vào hầm trong 45 phút ở lửa nhỏ.

- Trong 1 nồi khác, luộc chín cải thìa rồi vớt ra để ráo nước.
- Trụng sơ mì qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Chiên qua dầu.
Lưu ý: để sợi mì không bị bở, bạn trụng sợi mì qua nước sôi một lần, lấy ra và nhúng vào nước lạnh khoảng 10s, sau đó trụng nhanh lại với nước sôi một lần nữa.

- Cho mì ra đĩa, trộn với chút dầu mè.
- Đùi gà vớt ra chặt miếng vừa ăn.
- Khi ăn trộn mì cùng 4 muỗng canh nước luộc gà.
Bạn lưu ý đừng rưới sốt quá nhiều, sẽ mau làm mì bị bở.
- Bày gà cùng rau cải lên đĩa mì.

Thêm vài lát ớt ngâm chua vừa trang trí vừa giúp món ăn trọn vị hơn.
Bạn có thể luộc trứng và cho vào nồi nấu cùng gà để ăn kèm với mì.
Đây là món đặc sản của cộng đồng người Hoa tại Singapore, nhưng giờ bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn theMEATMENchannel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.