THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì cay kim chi 3 cấp độ

Nếu bạn thích ăn cay hay muốn thử thách “khả năng” ăn cay của bạn bè thì đừng bỏ qua cách làm này. Với các nguyên liệu dễ tìm kết hợp với mì gói nhanh thì đây sẽ là món để đãi bạn bè đây. Từ 3 cấp độ như trong video bạn có thể tự “nâng cấp” cho mình lên nhiều cấp cay hơn để thử thách cả nhóm, bạn nhé. Nồi mì sôi sùng sục nóng nghi ngút, hải sản tươi ngon lành cộng với kim chi đúng kiểu Hàn Quốc thì tin chắc dù cay đến đâu, bạn bè của bạn cũng sẽ không ngừng “chan húp” cho xem.

1. Nguyên liệu

- Xương gà hay xương heo để nấu nước dùng
- Tôm, mực
- Rau củ: cà rốt, hành, nấm kim châm
- Kim chi
- Ớt sừng, ớt xanh
- Bột ớt
- Gia vị nêm nếm
- Mì

2. Cách làm

- Ninh xương trong nồi nước với 1 ít muối trong 45-60 phút ở lửa vừa để có nước dùng
- Cắt cà rốt, hành.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm
- Làm sốt cay với 3 cấp độ như sau:
Cấp độ 1: cay vừa, xay nước kim chi và ớt xanh.
Cấp độ 2: cay nồng hơn cấp 1, cho thêm ớt sừng vào.
Cấp độ 3: rất cay, thêm bột ớt vào.
... Sau đó múc hỗn hợp xốt cay cho ra bát.
- Cho cà rốt và xốt cay vào nước dùng.
- Nêm thêm gia vị cho vừa: hạt nêm hay 1 ít gia vị mì gói.
- Cho mì vào 1 nồi đất nhỏ bắc lên bếp. Cho kim chi, tôm, mực, rau củ đã chuẩn bị vào.
- Chan nước dùng cay vào đun đến khi sôi.
- Mì cay đã sẵn sàng thưởng thức. Mì cay nên dùng nóng mới ngon. 

3. Lưu ý

- Món mì cay ngon lành luôn là “giải cứu” những khi ngán cơm. Tuy nhiên, tuỳ vào “khả năng” chịu được độ cay mà bạn chọn mức độ cay phù hợp cho mình, tránh ăn cay quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
- Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.
- Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm.
- Thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.