THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì soba gà trộn kiểu Nhật

Bữa trưa sẽ thật đủ chất mà ngon lành với món mì gà trộn theo cách hoàn toàn mới này, bạn sẽ thử ngay chứ?

1. Nguyên liệu

- 200g mì Soba Nhật, hoặc loại mì khác bạn yêu thích
- 1 muỗng canh dầu mè
- 200g thịt gà
- 100g bắp cải
- ½ củ cà rốt nạo
- ½ quả ớt chuông đỏ
- Rau ngò
- Phần sốt:

  • ¼ chén nước tương
  • ¼ chén nước lọc
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh tương ớt

2. Cách làm

- Gà cắt từng lát mỏng.
- Bắp cải, ớt chuông và cà rốt thái sợi mỏng nhỏ.
- Đem mì khô luộc qua nước sôi.
- Chuẩn bị hỗn hợp sốt trộn bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt, khuấy đều.
- Bật bếp, đợi chảo nóng thì cho chút dầu vào xào cùng với thịt gà, nêm nếm với chút muối, hạt nêm cho vừa gia vị.. Thịt gà chín thì cho ra đĩa, tiếp tục xào cà rốt, ớt chuông, bắp cải.
- Rau chín thì tắt lửa, cho thịt gà và mì vào trộn cùng với hỗn hợp sốt là chúng ta đã có thể thưởng thức ngay rồi!
Mì gà trộn là một món ngon có cách làm đơn giản và nhanh gọn. Đặc biệt là cách làm lần này hoàn toàn mới mẻ với phần gà và rau củ xào quyện với nước sốt đặc biệt, món ăn của chúng ta sẽ có hương vị hoàn toàn khác hẳn với mì gà trộn truyền thống đó nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.