THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì chũ gân bò hầm ngũ vị

Gân bò sừn sựt, bổ dưỡng kết hợp với mì chũ mang đến món súp vô cùng thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- Mì chũ: 1 nắm
- Gân bò: 200 g
- 1 thanh quế nhỏ, 1 cánh hồi, 1 thảo quả, 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê màu hạt điều
- Hành, tỏi, gừng
- Hành lá, rau mùi, cà chua
- Rượu vang: 1 thìa súp
- Bột bắp

2. Cách làm

- Gân bò thái nhỏ, cho vào chần với nước sôi có thả vài lát gừng. Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước cho hết gây.
- Cho gân bò vào nồi, chế ngập nước, thả quế, hồi, thảo quả đã nướng thơm vào ninh nhỏ lửa đến khi gân bò có độ nhừ như mong muốn.
- Mì chũ trước khi nấu rửa qua với nước. Hành, rau mùi, cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, phần đầu trắng của hành thái nhỏ.
- Rót dầu ăn vào nồi nhỏ, cho hạt điều vào rồi bật bếp chung với lửa vừa để hạt điều tiết màu.
- Gân bò sau khi nhừ các bạn vớt ra. Tỏi đập dập phi thơm, trút gân bò vào xào, nêm bột canh cho gân được đậm đà. Rắc chút xíu ngũ vị hương vào đảo cùng. 
- Cho cà chua vào nồi gân, chế nước ngập xâm xấp. Khi cà chua chín mềm thì các bạn rót chút rượu vang vào cho thơm. Hòa bột ngô với nước, từ từ chế vào nồi gân đến khi nước sánh lại.
- Nêm bột canh vào nước ninh gân cho vừa miệng, thả mì chũ vào nấu chín
- Múc mì chũ ra bát, dội phần gân sốt vang lên trên, rắc hành mùi thái nhỏ, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.