THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái

Shrimp Paste Fried Rice
Thai Fried Rice with Shrimp Paste
Khao Kluk Kapi - ข้าวคลุกกะปิ

Một món ăn Thái nhưng hương vị rất gần gũi với người Việt đã từng làm tôi cảm thấy rất thích thú và bắt đầu theo đuổi ẩm thực của người Thái. Với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và sự kết hợp hoàn hảo khiến cho thực khách nao lòng, thèm thuồng khi nhìn thấy đĩa cơm đươc sắp xếp đủ màu sắc kích thích thị giác và vị giác cao độ.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả cà chua hoặc dùng cà chua bi
- 1/2 chén thịt gà (hoặc thịt heo)
- 3 cây sả
- 1 trứng gà chiên cắt sợi
- 1/4 trái thơm
- 2 trái đậu đũa
- 2 muỗng tôm khô
- 2-3 muỗng mắm ruốc
- 2 chén cơm
- 1 ít xoài bào
- 1/2 trái dưa leo

2. Cách làm

- Các nguyên liệu sẵn sàng như hình: trứng gà chiên mỏng cắt sợi, thịt gà cắt cục nhỏ xào với hành tỏi cho chín, tôm khô ngâm nước ấm vớt để ráo, đậu đũa cắt khúc, cà chua cắt cục, xoài bào sợi, dưa leo cắt miếng vừa. Cơm nấu chín để nguội(hoặc cơm nguội), sả xay nhỏ
- Làm nóng chảo cho mỡ, tỏi, sả vào xào đều(nhà hổng có em bé thì cho ớt vào cay cay chút). xào sả và tỏi cho dậy mùi thì cho mắm ruốc vào trộn đều. Sau đó cho cơm vào tiếp tục trộn đều và nêm theo khẩu vị
- Cơm cho vào chén in cho đẹp để ra đĩa, xếp đồ xung quanh như hình, khi ăn trộn đều lên nha!

Kết hợp với thịt heo cũng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.