THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên phô mai

Bữa sáng sẽ hấp dẫn hơn với cơm chiên phô mai đút lò. Vị béo béo dai dai của phô mai, ngọt của ngô và hành tây, thơm lừng jambon cháy cạnh hòa quyện với từng hạt cơm săn chắc khiến cho món ăn tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- 100g hành tây
 -70g ngô ngọt
- 60g jambon
- Hạt nêm
 -90g phô mai Mozzarella
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngô ngọt rửa sạch, trần sơ qua nước sôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu, trần qua nước sôi. Jambon thái hạt lựu.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành tây vào xào thơm, sau đó cho jambon vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn
- Cho tiếp cơm vào đảo đều tay để cơm, hành tây và jambon trộn đều vào nhau
- Khi hạt cơm hơi săn lại thì bạn cho ngô ngọt vào đảo đều.
- Tiếp tục đảo cơm đến khi cơm săn lại thì múc vào bát
- Rưới tương cà lên trên mặt cơm
- Phô mai mozzarella xắt nhỏ, rắc đều lên trên bát cơm
- Cho bát cơm vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng từ 10 – 15 phút cho phô mai chảy ra và bắt đầu chuyển màu vàng là được.
- Dọn cơm ra dùng nóng, khi ăn có thể thêm ít rau mùi và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn/Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.