THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên tỏi (2)

Tuyệt chiêu làm cơm chiên tỏi ngon được hướng dẫn sau đây không chỉ giúp bạn giải quyết được bài toán còn thừa cơm nguội sau mỗi bữa ăn mà còn giúp bạn có thêm một món ăn việt đơn giản có thể lấp ngay cơn đói hoăc làm món ăn sáng cực kì tiện lợi.

1. Nguyên liệu

- Cơm nguội: 1 bát
- Tỏi: 5 củ, băm nhỏ
- Dầu ăn
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Cơm nguội hoặc cơm nấu chín để nguội đánh sơ cho cơm tơi đều.
- Bắc chảo lên bếp để nóng rồi cho dầu ăn vào chờ cho đến khi đầu ăn đủ nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Phi thơm tỏi nhưng tránh để tỏi bị cháy vì tỏi cháy khi ăn sẽ đắng.
- Tỏi đã phi thơm thì cho cơm đã chuẩn bị vào đảo mạnh tay cho cơm tơi, hòa lẫn với tỏi và từng hạt ngấm đều dầu là được. Khoảng thời gian này chừng 1 phút.
- Thêm ít muối, bột ngọt và tí đường vào đảo đều cho gia vị ngấm vào cơm. Khi đảo cơm nhớ để lửa to, dàn đều cơm ra chảo vào đảo 1 phút 1 lần.
- Thêm hành lá vào đảo lần cuối cho món cơm thêm thơm.
- Cho cơm chiên ra đĩa hoặc chén dùng cùng với nước tương hay tương ớt đều ngon.
Nếu muốn món cơm chiên tỏi của mình có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể chuẩn bị chút bột nghệ hoặc quả trứng đánh tan rồi cho vào chiên cùng cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.