THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên tỏi (3)

Tận dụng cơm nguội còn dư từ hôm trước để làm cơm chiên tỏi ngon lành là một ý tưởng chưa bao giờ khiến bạn phải thất vọng! Cơm chiên tỏi luôn thơm hơn hẳn so với những cách chiên cơm khác. Đặc biệt nhờ sự "góp mặt" của tép và vừng trắng, độ thơm sẽ càng được gia tăng đáng kể! Ai ăn rồi cùng phải gật gù khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 250g cơm
- 20g tỏi
- 10g tép rang
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng canh hạt vừng trắng
- 1,5 muỗng canh dầu olive
- ¼ muỗng cafe bột tỏi
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay
- ½ muỗng cafe bột nghệ
- Nước mắm, muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho tép vào rang cùng với vừng cho thơm.
- Cho cơm vào trộn cùng với lòng đỏ trứng và 0,5 muỗng canh dầu olive.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu olive, khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào đảo đều. Tỏi mềm và hơi chuyển vàng thì cho cơm vào rang cùng với tiêu.
- Cơm săn lại thì cho vừng và tép vào, đảo đều sau đó thêm bột nghệ, nêm nước mắm, muối, bột ngọt theo khẩu vị.
- Cho cơm chiên ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.