THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên tỏi (1)

Hôm cuối tuần đi ăn cùng với các anh chị, ông anh ăn chay trường kêu món cơm chiên tỏi & các em được ăn ké. Ăn thử xong không ngờ lại ngon đến vậy, thế là lại kêu thêm đĩa nữa. Hôm nay mình quyết định mày mò làm thử...

1. Nguyên liệu

- 5 củ tỏi
- 1 tô cơm nguội
- 1 chén cơm cháy
- Hành lá hoặc ngò rí
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Dùng cơm nguội để chiên hoặc cơm nấu xong để tủ lạnh 30 phút cho hạt cơm se lại khi chiên sẽ ngon hơn.
- Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
- Cơm cháy miếng bóp nhỏ (Nếu không thích thì không cho vào)
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng.
- Sau đó cho cơm trắng vào trộn đều với tỏi và nêm tí muối.
- Tiếp theo cho cơm cháy vào trộn đều rồi cho hành lá/ngò rí cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Khi ăn kèm dưa leo và thêm chén nước tương ớt.
Muốn cơm chiên có màu vàng đẹp, bạn trộn cơm nguội với trứng trước khi chiên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.