THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên - Sốt thịt bò

Món cơm chiên sốt thịt bò vừa ngon lại đậm đà, dễ nấu, chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức hài lòng.

1. Nguyên liệu

*Phần sốt thịt bò:
- 150g thịt bò phi lê
- 1/2 củ hành tây
*Phần cơm chiên:
- 2 bát cơm nguội
- 1 ít gừng thái nhỏ
- 1 thìa ớt bột
- 1/2 củ tỏi băm
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa xì dầu
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 1 ít tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng rồi ướp gia vị 10 phút cho thấm.
- Hành tây thái sợi. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng dầu và phi tỏi cho thơm sau đó cho cơm nguội vào. Đảo đều cho cơm tơi ra, thêm chút xì dầu, bột nê, dầu mè đảo đều và rang cho hạt cơm săn lại, rắc hành lá thái nhỏ đảo đều lên là được.
- Lấy chảo khác cho dầu ăn đun nóng rồi cho hành tây vào xào qua. Sau đó trút toàn bộ thịt bò vào xào lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tới thì tắt bếp.
- Múc cơm chiên vào bát con, nén chặt tay 1 chút rồi úp ra đĩa.
- Xếp dưa chuột lên rồi gắp thịt bò xào hành tây lên xung quanh đĩa, rưới ít nước sốt lên thịt bò và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.