THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên sốt cà chua

Tomato Fried Rice

Có bao giờ bạn nấu thừa quá nhiều cơm, và chẳng còn chút gì trong tủ để nấu thức ăn? Đừng lo, với công thức nấu cơm rang đơn giản dưới đây, bạn vẫn có thể vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm tiền mà vẫn có 1 bữa cơm ngon lành.

1. Nguyên liệu 

- 2 thìa cafe dầu ăn
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
-1/2 chén cà rốt thái hạt lựu
- 1 tép tỏi
- 2 bát cơm nguội
- 2 thìa nước sốt cà chua
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 qủa trứng
- 1 muỗng hạt mè rang

2. Cách làm

- Đun nóng chảo với 1 nửa số dầu ăn.
- Rang cơm cho đến khi hạt cơm tơi ra và săn lại thì cho sốt cà chua, cà rốt, 1 nửa hành, 1 nửa hạt mè, tỏi và dầu còn lại vào chảo. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi cơm chín vàng và giòn.
- Chiên trứng trong chảo (bạn chiên cho trứng chín hẳn hoặc chín lòng đào tuỳ vào sở thích.
- Cho ra cơm và trứng ra đĩa và thường thức.
Có thể dùng kèm với gà rán.

3. Lưu ý

- Trước khi rang phải để chảo thật nóng sẽ làm cơm rang chín giòn và thơm hơn.
- Trứng bạn nên để lòng đào vì khi lòng đỏ chảy ra quện với cơm sẽ tạo nên 1 hương vị tuyệt ngon.
- Cơm có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 ngày và ngăn đá thì để được 6 tháng nhé. Bạn chỉ cần cho vào hộp hoặc túi sau đó nhứo dán hạn sử dụng vào là được.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.