THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ba chỉ nướng phô mai

Ba chỉ nướng phô mai rất thích hợp để xuất hiện trong bữa cơm tối những ngày thu lành lạnh này của gia đình bạn đó. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 700 g
- Bột tỏi: 0.3 thìa canh
- Hạt tiêu: 0.3 thìa canh
- Dầu ô liu: 2 thìa canh
- Mật ong: 1.5 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Nước tương: 6 thìa canh
- Sốt chua ngọt: 2 thìa canh
- Sốt teriyaki: 2 thìa canh
- Hành tây: 80 g
- Đường: 2 thìa canh
- Nước: 4 thìa canh
- Nước: 5 g
- Phô mai mozzarella: 200 g

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ ướp với bột tỏi, hạt tiêu, dầu ô liu, mật ong, dầu mè, 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh sốt chua ngọt, 1 thìa canh sốt teriyaki, hành tây trong 1 giờ.
- Pha sốt chấm: Khuấy đều đường, nước, 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh sốt chua ngọt, 1 thìa canh sốt teriyaki, vừng rang.
- Nướng thịt tới khi gần chín thì cho phô mai mozzarella vào đun chảy. Ba chỉ nướng phô mai ăn kèm rau xà lách rất tuyệt nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.