THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nhãn

Trà nhãn trân châu

Hãy vào bếp thử chế biến ngay món trà nhãn trân châu siêu độc đáo mà ngoài hàng cũng chưa chắc có để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Trân châu đen: 150 g
- Nước: 1.3 lít
- Đường phèn: 3 thìa canh
- Long nhãn khô: 70 g
- Trà túi lọc: 2 gói
- Đường: 1 thìa canh
- Nhãn: 100 g (bóc vỏ, hỏ hột, thái hạt lựu)

2. Cách làm

- Trân châu đen luộc chín sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

- Vớt trân châu ra bát. Thêm đường vào trộn đều.

- Cho nước, đường phèn, long nhãn khô vào nồi đun 4 phút. Thêm trà túi lọc vào đun sôi 1 – 2 phút, bắc ra để nguội.

- Cho trân châu đen, nhãn tươi, nước trà vào cốc, thêm đá và thưởng thức.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.