THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc mít hấp riềng sả

Ốc mít hấp riềng sả không chỉ là món khoái khẩu của dân nhậu mà rất nhiều chị em mê mẩn món ăn này. Thay vì kéo nhau ra hàng vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém, bạn có thể tự làm ốc mít hấp riềng sả thơm phức, giòn ngon sần sật bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1. Nguyên liệu

- Ốc mít: 1 kg
- Riềng: 40 g ( thái lát )
- Sả: 40 g ( cắt khúc, đập dập)
- Gừng: 40 g ( thái lát )
- Lá chanh: 30 g
- Muối hột: 10 g
- Đường: 40 ml
- Nước mắm: 30 ml
- Nước cốt chanh: 40 ml
- Tương ớt: 15 g

2. Cách làm

- Ốc mít rửa sạch, cho vào nồi hấp chín với 40g riềng, 40g sả, 40g gừng, 30g lá chanh, 10g muối hột.
- Pha 40g đường, 30ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh và 15g tương ớt, khuấy tan đều. Thêm 60g hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả xay vào khuấy đều. Cuối cùng thêm chút lá chanh thái chỉ. Vậy là có được bát nước chấm ốc.

- Đổ ốc ra đĩa và quây quần bên nhau thưởng thức những con ốc giòn giòn cùng nước chấm chua chua, cay cay, mằn mặn ăn kèm thêm chút sung hay khế chua nữa thì ngon tuyệt hảo.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.