THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Sò huyết trộn chua cay

Sò huyết là một món ăn cực kì ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy thỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- Sò huyết: 1 kg
- Hành tây: 1 củ (thái múi cau nhỏ)
- Cà rốt: 50 g (bào sợi)
- Sả: 30 g (thái lát)
- Húng quế: 1 mớ (thái nhỏ)
- Mùi tàu: 1 mớ (thái nhỏ)
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa canh
- Nước cốt chanh: 2 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Ớt băm: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Đun sôi nước, cho sò huyết vào đảo 1 phút cho sò mở miệng ra. Sau đó tách bỏ vỏ lấy thịt sò.

- Hòa tan muối với nước, cho hành tây vào ngâm 15 phút.
- Pha đường, nước cốt chanh, nước mắm, ớt băm.
- Trộn cà rốt bào sợi, sả, hành tây, húng quế, mùi tàu với sò huyết, rưới hỗn hợp vừa pha vào, trộn đều.

- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.