THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Lẩu lạc

Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày chớm thu cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nồi lẩu lạc bốc khói nghi ngút. Cách chế biến thì đơn giản lắm nhé!

1. Nguyên liệu

- Lạc nhân khô: 130 g
- Hành khô: 50 g (thái lát)
- Nước xương: 2 lít
- Bột canh: 1.5 thìa canh
- Bột ngọt: 1/2 thìa canh
- Hạt nêm: 1.5 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Dầu điều: 45 ml
- Đường: 1/2 thìa canh
- Sa tế: 1/2 thìa canh
- Ớt sừng: 50 g (thái lát)
- Cà rốt: 60 g (tỉa hoa, thái lát hơi dày)
- Mùi tàu: 10 g (cắt khúc)
- Hành lá: 10 g (cắt khúc)
- Thịt heo: 500 g (thái miếng mỏng)
- Xúc xích: 5 cây (thái lát xéo)
- Rau cải canh: 2 mớ
- Phở khô: 200 g

2. Cách làm

- Lạc nhân rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho lạc xay vào đảo thơm.
- Tiếp đó đổ 2 lít nước xương vào đun sôi. Nước sôi thì nêm vào 1.5 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1.5 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 45ml dầu điều,1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh sa tế vào ninh 30 phút.

- Cuối cùng cho ớt sừng, cà rốt, mùi tàu, hành lá vào nồi lẩu.


- Lẩu lạc ăn kèm với thịt heo, xúc xích, rau cải, phở khô. Nhúng chín và dùng nóng.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.