THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Ý

Salad phở sắn kiểu Ý

Mấy bữa nay ăn chay xanh cả ruột, nghĩ đến tự dưng mà thèm món mặn ghê! sẵn tiện có ít thịt bò với cà chua, thế là mình biến tấu ngay món này, nó đã cái miệng gì đâu á. Đảm bảo không đụng hàng luôn!

1. Nguyên liệu

- 250g phở sắn
- 4 quả cà chua
- 100g thịt bò
- 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
- Tỏi, mắm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Luộc sơ 4 trái cà chua tới khi nứt vỏ, mình sẽ vớt ra, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng thìa dằm nhỏ ra nhé!
Phi thơm tỏi bằm, thả hành tây vào xào tới khi vàng mình sẽ trút cà chua đã xay nhuyễn vào, nêm nếm gia vị đặm đà. Đợi sôi lăn tăn, trút thịt bò vào xào đều tay tới chín tới thì tắt bếp
- Ngâm phở sắn vào nước 2-3 phút cho sợi phở hơi mềm, vớt lên để ráo nước trong vòng 3 phút, xé miếng vừa ăn.
- Giờ chỉ việc trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và măm măm thôi!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.