THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên hạt dổi

Hạt dổi được mệnh danh là "vàng đen" của đồng bào dân tộc, đây cũng là một gia vị ẩm thực tuyệt vời. Khi kết hợp hạt dổi với cánh gà sẽ tạo nên món ăn vô cùng độc đáo, cùng vào bếp để thực hành ngay món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 500 g
- Bột mì: 150 g
- Hạt dổi nướng: 15 g
- Tỏi: 20 g
- Gừng: 20 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Bột ớt: 1.5 thìa canh
- Hạt tiêu: 5 g

2. Cách làm

- Cho 20g gừng, 20g tỏi, 15g hạt dổi nướng, 5g hạt tiêu vào cối, giã nhuyễn.
- Ướp cánh gà với ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, trộn đều. Ướp 1 giờ.

- Thêm 150g bột mì, 1,5 thìa canh bột ớt vào cánh gà vừa ướp và trộn đều cho áo đều lên cánh gà.

- Đun nóng chảo nhiều dầu rồi cho cánh gà vào chiên vàng. Gắp cánh gà ra để ráo dầu.
- Bày cánh gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt hay chẳm chéo ngon tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.