THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên sốt mật ong và hạt óc chó

Sự kết hợp hài hòa của tôm, hạt óc chó và mật ong- những thực phẩm vốn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể và trí óc trong món Tôm chiên mật ong và hạt óc chó hôm nay đảm bảo cả gia đình bạn sẽ luôn dồi dào năng lượng cho một ngày làm việc mới hiệu quả đó.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm
- 150g hạt óc chó đã tách vỏ
- 150g đường
- 100g bột năng
- Muối tiêu
- 3 thìa canh mayonnaise
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh sữa đặc có đường

2. Cách làm

- Trộn hỗn hợp mật ong, đường, nước và muối trong một cái nồi.
- Sau đó thêm hạt óc chó vào và đun cho sôi.
- Khi đướng chuyển sang màu vàng, dùng 1 chiếc muỗng có lỗ vớt các hạt óc chó ra một mảnh giấy thấm dầu.
- Trộn lẫn mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong và nước chanh để tạo nên nước sốt cho tôm.
- Tiếp theo, làm bột để nhúng tôm bằng cách đánh nhuyễn lòng trắng trứng và bột ngô cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và mềm.
- Nhúng tôm đã bóc vỏ vào trong hỗn hợp bột sao cho ngấm đều tôm.
- Chiên tôm trong 2-3 phút cho đến khi tôm phồng lên và có màu vàng ươm.
- Chiên hạt óc chó trong 1 phút, sau đó cho thêm tôm và nước sốt vào.
- Thưởng thức chũng với cơm thôi nào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.