THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Sốt chấm chân gà luộc

Chân gà luộc nói riêng và món luộc nói chung có ngon hay không một phần nhờ vào sốt chấm. Với công thức dưới đây, rất đơn giản để pha chế được một bát sốt chấm chân gà ngon đúng vị nhé!

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 8 cái
- Hành lá: 30 g
- Hành tây: 50 g
- Sả: 30 g
- Bột nghệ: 1 thìa cafe
- Muối: 60 g
- Vỏ quất: 25 g
- Lá chanh: 30 g
- Ớt: 30 g
- Dứa: 100 g
- Bột ngọt: 45 g
- Đường vàng: 150 g
- Nước cốt quất: 200 ml
- Sữa đặc: 60 g
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Luộc chín chân gà với hành lá, sả, hành tây, 15g muối, bột nghệ.

- Xay nhuyễn hỗn hợp vỏ quất, ớt, lá chanh, dứa, 45g muối, bột ngọt, đường vàng, nước cốt quất, sữa đặc, hạt tiêu.


- Cho hỗn hợp vừa xay ra bát con và chấm chân gà.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.