Món bánh gấc nhân thịt đậu xanh bọc xôi hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu
2. Cách làm
- Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng.
Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.
- Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ:
Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn.
Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu
Hành củ băm nhỏ.
- Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.
- Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.
- Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.
- Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh
Và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh gấc nhân thịt đậu xanh bọc xôi hấp!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét