THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh gấc Nhân thịt đậu xanh Bọc Xôi hấp

Món bánh gấc nhân thịt đậu xanh bọc xôi hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.

Bánh gấc Nhân thịt đậu xanh Bọc Xôi hấp

1. Nguyên liệu

- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu

2. Cách làm

- Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. 
  Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.    
- Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: 
Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. 
Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu
Hành củ băm nhỏ.
- Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.
- Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.
- Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.
- Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh
Và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh gấc nhân thịt đậu xanh bọc xôi hấp!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.