Công thức xôi hoa quả là sự kết hợp của xôi xoài Thái và xôi hoa quả kiểu Tàu. Bạn hãy thử xem món ăn này có hấp dẫn như hình thức của nó không nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 lon gạo nếp
- 1 quả dứa
- 1 quả kiwi
- Xoài ngọt
- Táo đỏ, nho khô, ý dĩ, hạt sen: tùy khẩu vị
- Táo đỏ, nho khô, ý dĩ, hạt sen: tùy khẩu vị
- Đường kính
2. Cách làm
- Nho khô, ý dĩ, táo tàu, hạt sen đem ngâm trong nước ấm để làm mềm.
Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nên đổ nước cách mặt gạo chừng 0.5 cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo.
Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, lấy đũa đảo xôi lên cho chín đều.
Để thêm chừng 5-7 phút nữa rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi. Sau đó đổ ít đường vào trộn, độ ngọt vừa miệng.
- Sơ chế trái cây:
Cắt dứa và xoài thành từng miếng mỏng nhỏ vừa phải, xếp xung quanh đáy bát ôtô, ở chính giữa đáy bát đặt 1 miếng kiwi cắt thành hình trái tim.
- Sau đó xúc xôi vào 1/3 bát, dàn mỏng, nén chặt, rồi rải táo đỏ, ý dĩ, hạt sen và nho khô xung quanh bát, sau đó đổ tiếp 1 lớp xôi dày, nén chặt vào là xong. Đem bát xôi này hấp cách thủy thêm 10 phút rồi bắc ra là hoàn thành.
- Khi ăn, các bạn lật đổ khuôn xôi ra đĩa, lật ngược lại là xong.
Ngoài dứa, các bạn có thể chọn trái cây theo sở thích. Biết đâu lại có thể chế ra xôi dâu tây, xôi xoài ngon thì sao.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét