THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kem Xôi Dừa

Kem xôi dừa có lẽ là biến tấu hấp dẫn nhất của kem xôi bới sự xuất hiện của những miếng cơm dừa đi lạc bên trong giúp món kem xôi có vị dai, giòn đầy lạ lẫm. Kem xôi dừa có một sự khác biệt nho nhỏ với những loại kem xôi khác chính là có thêm sự góp mặt của bí đỏ hấp thơm ngon, khiến món kem trở nên đầy hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200 gam gạo nếp (bạn chọn gạo nếp mùa, hạt mẩy, không mối mọt, đều hạt)
- 1 bó lá cẩm
- 100 gam bí đỏ tươi
- 1 trái dừa xiêm
- 1 hộp kem vani (ngoài kem vani, bạn có thể thay bằng bất cứ loại kem nào mà bạn thích nhé)
- 100 ml nước cốt dừa
- 10 gam dừa khô
- 50 gam đậu phộng rang sẵn, tách vỏ

2. Cách làm

- Món kem xôi dừa hấp dẫn là nhờ những miếng thạch dừa non, giòn và việc dùng nước dừa xiêm tươi để nấu xôi nên trước tiên bạn cần đục hai dừa xiêm để lấy nước nhé.
  Sau đó, bạn dùng dao, tách trái dừa ra làm đôi, dùng thìa hoặc dao lấy từng miếng cơm dừa non ra khỏi vỏ dừa rồi xếp chúng ra đĩa. Nếu những miếng cơm dừa non hơi to, bạn có thể cắt nhỏ chúng ra để tiện cho việc thưởng thức nhé!
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt bí đỏ thành từng sợi nhỏ cỡ 1cm.
  Cho bí vào hấp chín (chỉ khoảng 5 -7 phút thôi nhé vì bí đỏ rất mềm, nhanh chín).
Sau đó bạn lấy bí đỏ ra, để nguội.
- Để kem vani không bị tan chảy, bạn cho kem vào tủ lạnh trước nhé.
  Nếu bạn muốn trổ tài làm kem vani tại nhà để món kem ngon theo ý thích và đảm bảo an toàn hơn thì có thể tham khảo cách làm kem vani ngon, đơn giản tại đây để chiêu đãi gia đình khi có dịp nhé!
- Lá cẩm rửa sạch.
Xay hoặc giã nhuyễn lá cẩm để lấy nước cốt nấu xôi.
- Ngâm gạo khoảng 4 -6 tiếng, sau đó vo lại, để ráo nước.
  Trộn gạo nếp với 100 ml nước cốt dừa và nước lá cẩm xay để xôi có sắc tím hấp dẫn và vị béo ngậy tự nhiên nhé.
  Sau đó cho gạo vào nồi nấu xôi như bình thường. Chỉ có điều khác là bạn dùng thêm nước dừa xiêm tươi để nấu xôi nhé (lượng nước dừa cho vào tùy chỉnh cho phù hợp với lượng gạo để xôi đủ độ dẻo, thơm nhé).
  Đồ xôi trong khoảng 30 phút ( thời gian tùy thuộc vào lượng gạo nhé).
Nhìn hạt gạo trong và mềm là món xôi đã hoàn thành rồi đấy, lấy xôi ra đĩa, để nguội.
- Sau khi kem đã đông cứng lại, bạn lấy kem vani trong tủ lạnh ra, dùng muỗng lấy kem thành từng viên tròn nhỏ.
- Kem xôi dừa có cách trình bày rất đẹp mắt nhé bạn. Bạn có thể tận dụng nửa trái vỏ dừa xiêm để làm bát đựng kem xôi.
  Lấy xôi vào từng nửa trái dừa xiêm, rồi đặt vài viên kem vani lên trên, tiếp theo là bí đỏ hấp và thạch dừa. Cuối cùng là một chút dừa sấy và đậu phộng rang để món kem có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon, đậm đà hơn nhé bạn.
Kem xôi dừa có một sự khác biệt nho nhỏ với những loại kem xôi khác chính là có thêm sự góp mặt của bí đỏ hấp thơm ngon và sự xuất hiện của những miếng cơm dừa đi lạc bên trong giúp món kem xôi có vị dai, giòn đầy lạ lẫm khiến món kem trở nên đầy hấp dẫn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.