Nếp hấp dẻo mềm quyện với gạch cua bùi ngậy và nấm đông cô thơm lừng khiến món ăn này hấp dẫn cực kỳ luôn đó.
1. Nguyên liệu
- 4 cái mai cua (còn cả gạch cua)
- 2 quả trứng muối
- 3 tai nấm đông cô
- 100g gạo nếp (ngâm trong nước 8 tiếng rồi để ráo)
- Một ít bột cà ri, gân bò
- 1/4 củ cà rốt
2. Cách làm
Bước 1:
- Ngâm nấm đông cô vào nước.
- Ta luộc chín trứng muối, xắt đôi lòng đỏ. Lòng trắng và các nguyên liệu khác thì mình xắt hạt lựu.
Bước 2:
- Trút tất cả các nguyên liệu vào 1 âu lớn, nêm muối, đường, bột cà ri vào trộn đều.
Bước 3:
- Mình dàn mỗi nửa lòng đỏ trứng muối vào lòng mai cua sao cho che kín phần gạch. Tiếp đó, xúc phần gạo nếp đã trộn vào đầy mai cua.
Bước 4:
- Ta lần lượt nhồi đầy hết 4 cái mai cua. Bạn có thể chan một chút nước luộc cua lúc đầu lên phần mai này rồi cho vào nồi hấp.
Bước 5:
- Đầu tiên, ta để lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và hấp phần mai cua này trong 30' là được.
- Bạn hòa chút bột năng với nước hấp mai cua đun trên lửa liu riu cho sánh lại.
Bước 6:
- Cuối cùng, mình dọn mai cua nhồi nếp ra đĩa, rưới nước sốt vừa nấu lên trên là xong.
Món mai cua nhồi nếp đủ vị của chúng mình đã hoàn thành rồi đây!
Bày ra đĩa rồi trang trí thêm với 1 ít hành lá xắt nhuyễn và rau mùi này.
Nếp được trộn với bột cà ri nên có màu vàng óng đẹp mắt, thêm chút bùi ngậy của gạch cua, lòng đỏ trứng muối mằn mặn và nấm đông cô thơm lừng, ăn thử một miếng là thích mê ngay!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét