Món xôi màu tim tím, mùi thơm gạo nếp và vị ngọt hoa quả hòa quyện vào nhau khiến bạn phải ngạc nhiên khi ăn. Hãy chế biến ngay cho cả nhà món xôi này nhé!
1. Nguyên liệu
- Đu đủ chín 1/2 trái
- Gạo nếp cẩm 1/2 chén
- Gạo nếp trắng 1/2 chén
- Nho khô 30 gr
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Ớt chuông 1 trái
- Xúc xích heo 1 cây
- Muối 1/3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
2. Thực hiện
- Vo sạch rồi ngâm gạo nếp cẩm và gạo nếp qua đêm.
- Đu đủ bỏ hạt, nạo hết thịt trái cho ra tô, để lại phần vỏ đu đủ làm hình thuyền đựng xôi. Cà rốt, xúc xích, ớt chuông cắt hạt lựu.
- Trộn lẫn hai loại gạo với nhau, rắc 1/3 muỗng cà phê muối, đem hấp 30 phút. Đảo xôi lên, cho cà rốt, nho khô, ớt chuông, xúc xích vào, rưới 1 muỗng canh dầu ăn lên trên cho bóng đẹp rồi hấp thêm 15-20 phút nữa.
- Xôi chín, các nguyên liệu khác cũng chín tới thì tắt bếp. Múc xôi cho vào thuyền đu đủ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét