THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn theo nguyên liệu

Xôi Bọc Thịt, Củ sen Hấp

Xôi bọc củ sen hấp: Bữa sáng lạ miệng mà ngon!

1. Nguyên liệu

- 1 củ sen
- 250g thịt lợn băm nhỏ
- 100g gạo nếp; 100g bột bạo nếp; 20g gừng; 15g muối; 20ml rượu nấu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo nếp trong 30 phút, để ráo rồi cho ra bát.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, băm nhỏ rồi cho vào thịt lợn. Thêm ít rượu vào, trộn đều.
Bước 3: Củ sen gọt vỏ, mài nhỏ.
Bước 4: Cho củ sen mài nhỏ vào thịt lợn, thêm bột gạo nếp, muối, trộn đều.
Sau đó viên hỗn hợp này thành các viên tròn bằng quả chanh.
Lăn hỗn hợp thịt củ sen này trên bát gạo nếp rồi để vào khay.
Bước 5: Cho gạo bọc củ sen vào hấp ở nhiệt độ 40 phút rồi cho ra ngoài và thưởng thức!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.