Ngày còn bé mỗi buổi sáng trước khi đi học chị em mình lại được cho tiền mua bánh tiêu xôi ăn. Nào là xôi đậu xanh, đậu đen, lá cẩm, lá dứa, xôi gấc...vậy là no bụng đến trưa. Dần dần bây giờ ít thấy ai bánh xôi nhận bánh tiêu nữa nên cô em bảo chị làm cho ăn vì thèm.
1. Nguyên liệu
-800 gr nếp
-10 múi sầu riêng
-Đường + muối
-Mè rang
-Nước cốt dừa
-Dừa bào sợi
-Bánh tiêu
2. Cách làm
Nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện.
Sầu riêng lấy phần thịt trộn vào nếp đã vo. Cho phần nước cốt dừa, tí muối vào xâm xấp mặt nếp rồi bật cook để nấu. Xôi gần chín cho ít đường vào, vì sầu riêng đã ngọt nên cho ít đường thôi.
Xôi chín, lấy kéo cắt bánh tiêu rồi nhận xôi vào. Cho thêm dừa sợi và mè rang.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét