THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn theo nguyên liệu

Xôi Lá cẩm Kẹp Bánh Tiêu

Thay vì bọc xôi trong lá chuối hay lá sen thì xôi ở đây sẽ được bọc trong những chiếc bánh tiêu để khi ăn có thể thưởng thức luôn cả "vỏ bánh". Món xôi gói bánh tiêu một nét độc đáo rất riêng và cũng rất "Đà Lạt".

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp
- Lá cẩm tím
- Đậu xanh
- Đường
- Nước cốt dừa
- Đậu phộng, dừa nạo sợi
-Bánh tiêu

2. Cách làm

- Bước 1: Nấu xôi lá cẩm tím
- Bước 2: Đậu xanh hấp chín đem sên trên bếp với đường
- Bước 3: Kẹp xôi trong bánh tiêu
Bánh tiêu sẽ được mổ dọc rồi cho xôi vào
Phết đậu xanh quết nhuyễn, đường, đậu phộng (lạc) giã nhuyễn, dừa nạo sợi và cả nước cốt dừa béo ngậy. 
Sự kết hợp trên sẽ mang đến cho bạn một món xôi được gói trong chiếc bánh tiêu thơm ngon đến bất ngờ. 
Cái sự dẻo dẻo, thơm thơm của nếp hòa quyện một cách hoàn hảo với những nguyên liệu khác, đặc biệt là với bánh tiêu đã mang đến một cảm giác khá mới lạ.
Trước đây, người miền Tây khi ăn xôi họ cũng hay gói vào những chiếc bánh tráng nướng hay bánh kẹp, nhưng dần dần, người bán đã thay thế những món bánh đó bằng những chiếc hộp nhựa hay bọc ni - lông nên cái hương vị dân dã cũng đã dần bị lãng quên. Chính vì vậy, món xôi được bọc trong bánh tiêu này cũng khiến tôi lại nhớ đến tuổi thơ của mình khi sống giữa miền Tây sông nước hiền hoà và được thưởng thức những món ăn mang đậm nét quê hương.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.