THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cách chế biến

Xôi BọcThịt heo Ngô ngọt Hấp

Xôi bọc ngô, thịt hấp dẫn cuối tuần

Xôi BọcThịt heo Ngô ngọt Hấp

1. Nguyên liệu

- 160g thịt heo băm nhỏ
- ½ bát gạo nếp, ngâm qua đêm rồi đãi sạch, chuẩn bị nấu
- 4 củ mã thầy, gọt vỏ, băm nhỏ
- 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt
- Gia vị ướp thịt: 15ml xì dầu; 5ml dầu mè; 2.5g đường; 5g bột bắp; 1 nhúm muối
- 1 củ cà rốt to
Ngô ngọt tách hạt
Củ mã thầy bóc vỏ
Gia vị ướp thịt

2. Cách làm

Bước 1: Cho ngô hạt trộn với thịt heo, mã thầy băm nhỏ. Thêm muối, xì dầu, đường, bột bắp, ít gia vị rồi trộn đều.
Bước 2: Cà rốt xắt lát mỏng, xếp lên vỉ hấp rồi để sang một bên.
Bước 3: Viên các viên thịt ngô thành các viên tròn rồi lăn thịt qua đĩa gạo nếp.
Viên thịt ngô ngọt
Lăn viên thịt qua gạo nếp
Sau đó đặt các viên thịt bọc lên các lát cà rốt.
Bước 4: Cho vỉ hấp vào nồi nước đang sôi hấp trong 20 phút thì món xôi bọc ngô thịt chín.
Xôi bọc ngô, thịt hấp ăn sáng thì ngon gì bằng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc ngô, thịt hấp!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.