THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cách chế biến

Sushi xôi Cuộn Thịt trứng, Dưa leo

Sushi xôi

Món ngon nóng hổi cho bữa sáng mê tơi

Với biến tấu sushi xôi mới lạ, món xôi thịt thường ngày trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết!

1. Nguyên liệu

- 400gr gạo nếp
- 300gr thịt xay
- 2 quả trứng
- 50gr chà bông
- Dưa leo, cà rốt, hành lá, nước tương

2. Cách làm

Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu. Dầu nóng cho thịt vào xào, thịt chín cho ra chén để nguội.
Gạo nếp ngâm 4h hoặc qua đêm, gạo rửa sạch sau đó cho vào tô và đem hấp khoảng 20 phút.
Trứng gà đánh đều và đem chiên sau đó cắt sợi. 
Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt bỏ vỏ cắt sợi.
Đặt 1 miếng niloong wrap lên bề mặt miếng cuộn tre, quét mỏng 1 lớp dầu để khi gói xôi không bị dính. Sau đó, múc phần xôi đã chín và bắt đầu dàn mỏng cho trứng, thịt, dưa leo cà rốt lên mặt.
Cuộn lại thật chặt tay.
Khi ăn dùng dao cắt thành từng khoanh tròn, làm mỡ hành quét lên bề mặt xôi và cho chà bông lên. Dùng nóng, chấm cùng nước tương.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sushi xôi này nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.