THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi bọc lạp xưởng chiên xù

Xôi là món ăn sáng mẹ hay làm nhất cho cả nhà. Một phần vì nó có thể để lâu, một phần vì nó no lâu nữa. 
Xôi Bọc Lạp xưởng Chiên xù

Thích nhất là chan một muỗng mỡ heo mẹ phi hành tím thơm sẵn rồi thệm xíu nước mắm ăn ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 3 cây lạp xưởng loại nhỏ
- 1 chén xôi trắng
- 2 trái trứng gà
- 50g bột chiên xù

2. Cách làm

- Luộc lạp xưởng cho chín để ráo rồi cắt khúc bằng đầu ngón tay cái .
- Cho xôi vào bọc ni lông nhàu xôi cho mềm và dẻo.
Lấy từng miếng xôi đã nhàu bọc viên lạp xưởng lại cho tròn đều kín mép.
- Đập trứng tách lấy hai lòng đỏ trứng gà.
- Lăn viên xôi vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua tô bột chiên xù 
- Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng già. Thả viên xôi vào chảo chiên ngập dầu, đảo đều tay cho xù vàng đều là được.
- Bày ra đĩa trang trí. Ăn kèm cùng tương ớt hoặc sốt trứng gà tươi rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.