THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa quả

Xôi Vị Hoa quả (dứa, nho)

Xôi "mix" với vị hoa quả: Bạn thử chưa?
Món xôi dẻo thơm không chỉ hấp dẫn khi kết hợp cùng món ăn mặn. Bạn có thể biến tấu một chút với hương vị hoa quả, hương vị mà món ăn này đem lại cũng rất khó quên.

1. Nguyên liệu

*Phần xôi:
+ 500g gạo nếp nương
+ 1 muỗng canh nước dứa cô đặc
+ 1 muỗng canh nước nho cô đặc
+ Một chút muối
*Phần sốt:
+ 2 muỗng canh nước dứa cô đặc
+ 2 muỗng canh nước nho cô đặc
+ 1 thìa ăn bột ngô

2. Cách làm

- Nếp ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
- Vo lại thêm một lần cho sạch.
- Cho gạo nếp ra rá cho ráo bớt nước. Trộn thêm một chút muối.
- Cho gạo nếp vào nồi hấp.
- Trộn một nửa nếp với 1 muỗng canh nước dứa cô đặc.
- Phần nếp còn lại trộn với nước nho.
- Đồ xôi trong khoảng 30-45 phút tới khi xôi chín, dẻo.
*Nước sốt:
 +Cho nước dứa và bột ngô vào nồi, bật bếp và nấu.
 +Khi sốt cô đặc là được.
Khi ăn thì rưới sốt lên xôi. Không nên cho quá nhiều sốt sẽ gây ngán.
Rắc thêm dừa sợi ăn cùng nếu thích.
Xem clip hướng dẫn tại đây nhé:


Chúc bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.